5 lý do khiến nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản 2022 vẫn hấp dẫn

Dù trải qua tác động mạnh từ dịch bệnh trong gần 2 năm qua, thị trường bất động sản 2022 được các chuyên gia dự báo sẽ có chuyển biến tích cực, dựa trên nhiều động lực.

Giải ngân đầu tư công
Với những nhà đầu tư bất động sản, giải ngân đầu tư công được ví như đòn bẩy lớn khiến thị trường bất động sản trở nên sôi động.

Theo PGS.TS. Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng viện Kinh tế Việt Nam, tăng trưởng bất động sản năm 2022 gắn với biến số là khả năng giải ngân đầu tư công.

Theo ông Thiên, giải ngân đầu tư công là chương trình quốc gia lớn, liên quan đến các tuyến giao thông huyết mạch, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Vị chuyên gia này nhấn mạnh, tốc độ giải ngân đầu tư công cần phải chuyển biến tích cực hơn nữa mới hỗ trợ tốt cho thị trường bất động sản năm 2022.

Trong khi đó, TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh thừa nhận, cơ chế tháo gỡ những ách tắc trong việc giải ngân đầu tư công đóng vai trò then chốt trong chương trình phục hồi phát triển kinh tế năm 2022.

Đặc biệt, những vấn đề liên quan đến giải ngân đầu tư công cần được tháo gỡ sẽ gồm: chỉ định thầu, phân cấp trung ương, địa phương, phân bổ hợp lý các mô hình đầu tư, giải tỏa ách tắc về nguyên vật liệu, vật tư xây dựng… Nếu đẩy nhanh được việc giải ngân này có thể thúc đẩy các dự án hạ tầng phát triển, cũng tạo nền tảng tốt cho thị trường địa ốc những năm tiếp theo, từ đó giúp hồi phục nền kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá Messager
Liên hệ qua Zalo
0966 343 969